10 เทคนิค วิธีเพิ่มปริมาณการขายธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คืนกำไร ไม่ขาดทุน

10 เทคนิค วิธีเพิ่มปริมาณการขายธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คืนกำไร ไม่ขาดทุน
10 เทคนิค วิธีเพิ่มปริมาณการขายธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คืนกำไร ไม่ขาดทุน

ในยุคที่เทรนด์สร้างรายรับหลายทางกำลังมาแรง หลายคนจึงมองหาอาชีพใหม่ ที่จะช่วยสร้างรายได้เสริม เพิ่มรายได้พิเศษ รวมทั้งยังค้นหาตลาดงานใหม่ ๆ ที่อาจพัฒนาจนกลายเป็นอาชีพหลักได้ ซึ่ง ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ นับเป็นหนึ่งในทางสร้างอาชีพยอดฮิต ที่มีคนจำนวนไม่น้อยให้ความสนใจ

1. ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ทางเลือกสร้างรายรับ 24 ชม.

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ทางเลือกสร้างรายรับ 24 ชม.
ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญทางเลือกสร้างรายรับ 24 ชม.

กิจการร้านซักผ้าแบบหยอดเหรียญ หรือธุรกิจร้านสะดวกซัก คือหนึ่งในทางเลือกยอดนิยมสำหรับชีวิตยุคนี้ เพราะสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ปัจจุบัน ที่ผู้คนคำนึงถึงสุขอนามัยมากขึ้น และยังตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ที่นิยมพักอาศัยในคอนโดด้วย ซึ่งในแง่ของการลงทุน ธุรกิจนี้คือขุมทรัพย์ ที่สามารถสร้างรายได้ตลอด 24 ชม. โดยมีหลากหลายวิธี ที่จะสามารถเพิ่มรายรับได้อีกด้วย

2. 10 เทคนิคเพิ่มยอดขาย ให้ธุรกิจเครื่องซักผ้าแบบหยอดเหรียญ

2.1 เพิ่มบัตรสะสมแต้ม

หนึ่งในขั้นตอนสำคัญ ของการจัดการกระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภค (Customer Journey) คือการค้นหาวิธี ที่จะทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการ หรืออุดหนุนร้านเราซ้ำ ๆ (Retention) ซึ่งกลยุทธ์ทางการตลาด อย่างการใช้บัตรสะสมแต้ม (Reward Card) ถือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพสูง ที่จะช่วยรักษาฐานลูกค้าเก่าได้อย่างดี

2.2 จัดโปรโมชัน

ไม่ว่า ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ลงทุนเท่าไหร่ หรือร้านของคุณจะกำไรดีแค่ไหน ต้องไม่ลืมที่จะจัดโปรโมชัน เพื่อดึงดูดลูกค้าเสมอ เพราะนี่เป็นหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มกำไรได้ โดยอาจจัดแคมเปญพิเศษ ร่วมกับพาร์ตเนอร์ธุรกิจ อย่างร้านขายของชำ หรือร้านอาหารในพื้นที่ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และขยายฐานลูกค้าด้วย

2.3 ทำการตลาดออนไลน์

เพราะการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ถือเป็นเส้นทางประชาสัมพันธ์ยอดนิยม ที่ลงทุนน้อย แต่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่า ดังนั้นแผนธุรกิจ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ จึงควรคำนึงถึงการโฆษณาทางโซเชียล เช่น ยิงแอด Facebook, ยิงแอด Google, ลงคลิป Tiktok หรือเปิดเว็บไซต์ด้วย

2.4 วางตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ สามารถเพิ่มโอกาสในการสร้างรายรับ ให้กับเจ้าของกิจการได้โดยไม่รู้ตัว เพราะคุณมีพื้นที่ว่างหลายตารางเมตร ที่สามารถต่อยอดหากำไรได้ แบบไม่ต้องเช่าที่เพิ่ม โดยอาจเช่าหรือซื้อตู้ขายสินค้าอัตโนมัติมาวาง เพื่อขายผงซักฟอก, น้ำยาซักผ้า หรือขายขนมเครื่องดื่มระหว่างรอ

2.5 เปิดมุมกาแฟสด

การเปิดมุมกาแฟ ให้บริการลูกค้าระหว่างรอซักผ้า จะช่วยสร้างรายได้อย่างงดงามให้กับคุณได้แน่นอน เพราะโดยภาพรวมแล้ว ธุรกิจเครื่องดื่มคือหนึ่งในธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ทำกำไรดี ซึ่งจะได้ทั้งขายของ และดูแลร้านไปพร้อมกันเลย

2.6 เพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวก

ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ลงทุนเท่าไหร่?
ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญลงทุนเท่าไหร่?

หากคุณกังวลว่า ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ลงทุนเท่าไหร่ ถ้าติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเพิ่ม อย่างไวไฟฟรี, ติดเคเบิลทีวี, เปิดเน็ดฟลิกซ์ จะยิ่งเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้กับร้านสะดวกซักหรือเปล่า ขอแนะนำเลยว่า บริการเหล่านี้จะยิ่งเพิ่มแรงจูงใจ ให้ลูกค้าอยากมาใช้บริการร้านคุณ และยังเพิ่มโอกาสในการซื้อสินค้าภายในร้านเพิ่มด้วย

2.7 เสริมบริการพิเศษ

การวางแผนธุรกิจ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เพื่อเพิ่มยอดรายรับ และขยายเพดานกำไร ควรมองถึงการเพิ่มบริการเสริม ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าด้วย เช่น การเพิ่มบริการพับผ้า, บริการรีดผ้า, บริการจัดส่งภายในพื้นที่ หรือบริการจัดส่งสำหรับคอนโด ซึ่งถือเป็นวิธียอดฮิต ที่แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าชั้นนำนิยมใช้กัน

2.8 ใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม

สำหรับคนที่กำลังวางแผน จะลงทุนเปิดร้านธุรกิจเครื่องซักผ้า ขอแนะนำให้เลือกใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์งานด้านนี้โดยเฉพาะ นอกจากจะเหนือกว่าเครื่องซักผ้าตามบ้าน ในแง่ของวัสดุและความทนทานแล้ว ยังสามารถซักอบได้อย่างรวดเร็ว เฉลี่ยประมาณ 30 นาทีต่อรอบเท่านั้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มยอดการใช้งาน และเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นได้

2.9 ดูแลเครื่องซักอบสม่ำเสมอ

การลงทุนธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ต้องการดูแลอย่างต่อเนื่อง ไม่ต่างกับการทำธุรกิจประเภทอื่น ซึ่งการบำรุงรักษาเครื่องซักอบผ้า ให้อยู่ในสภาพที่สะอาด สมบูรณ์ และพร้อมใช้งานอยู่เสมอนั้น คือมาตรฐานสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความประทับใจ และทำให้ลูกค้าพึงพอใจ จนกลับมาใช้บริการซ้ำอย่างต่อเนื่อง

2.10 ผสานเทคโนโลยีทันสมัย

เทคโนโลยีที่ทันสมัย คือทางลัดในการบริหารงานสำหรับกิจการยุคนี้ ดังนั้นแผนธุรกิจ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ควรมองถึงการนำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการร้านด้วย อย่างการใช้โปรแกรมในการจัดการเครื่องซักผ้า หรือเพิ่มช่องทางชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันสมาร์ตโฟน ซึ่งจะช่วยลดภาระในการจ้างพนักงานได้ด้วย

3. แฟรนไชส์ธุรกิจเครื่องซักผ้า หนทางสร้างกำไรแบบครบวงจร

แฟรนไชส์ธุรกิจเครื่องซักผ้า หนทางสร้างกำไรแบบครบวงจร
แฟรนไชส์ธุรกิจเครื่องซักผ้า หนทางสร้างกำไรแบบครบวงจร

หากคุณวางแผนที่จะลงทุน แต่ยังไม่แน่ใจว่า ธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ลงทุนเท่าไหร่ เหมาะกับใคร ? หรือจะหาทางสร้างกำไรได้อย่างไร ? เราขอแนะนำทางลัดสำหรับการสร้างอนาคต อย่างแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก WASH DI ที่จะช่วยคุณดูแลตั้งแต่การเลือกทำเล, ช่วยวางแผนธุรกิจ, วางระบบหลังบ้าน, ตกแต่งร้าน, ติดตั้งเครื่องซักอบอุตสาหกรรม, ซ่อมบำรุง รับรองว่า สร้างกำไรงดงามแน่นอน

4. สรุป

มีหลากหลายวิธี ที่สามารถเพิ่มยอดขาย สร้างกำไร ให้กับธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้ แต่หากคุณยังไม่พร้อมที่จะตัดสินใจ สามารถปรึกษาแฟรนไชส์ WASH DI ได้เสมอ เราพร้อมดูแลตลอด 24 ชม.

บทความแนะนำ

ชี้ทางรวย! ธุรกิจซักผ้าหยอดเหรียญ รายได้เสริมที่หาเงินเข้ากระเป๋าได้ระยะยาว บทความนี้มีคำตอบ