ไขข้อสงสัย? เครื่องอบผ้า มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี

ไขข้อสงสัย? เครื่องอบผ้า มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี
ไขข้อสงสัย? เครื่องอบผ้ามีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี

เชื่อได้เลยว่า เครื่องอบผ้า เป็นเครื่องไฟฟ้าอีกประเภทที่สามารถตอบโจทย์ การใช้ชีวิตประจำวัน ของแต่ละบ้านได้เป็นอีกที โดยยิ่งในเฉพาะประเทศไทย ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน จึงจำเป็นที่จะต้องอาศัยเครื่องอบผ้าระบบลมร้อน เพื่อที่จะช่วยในการใช้ชีวิตให้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้ผ้าของเรานั้นแห้งไว ไร้กลิ่นอับหรือจากเชื้อรา แต่คุณจะเลือกเครื่องอบผ้าแบบไหนดี ที่จะสามารถตอบโจทย์ถึงความคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋า ในวันนี้ washdi จะพาคุณไปทำความรู้จักถึงแต่ละประเภทให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับแนะนำเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น รุ่นใหม่ที่มีระบบฟังก์ชันที่ทันสมัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน อย่ารอช้าไปอ่านบทความนี้กันได้เลยครับ.

1. มาทำความรู้จักให้มากขึ้น เครื่องอบผ้า คืออะไร?

มาทำความรู้จักให้มากขึ้น เครื่องอบผ้า คืออะไร?
มาทำความรู้จักให้มากขึ้น เครื่องอบผ้าคืออะไร?

เครื่องอบผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกประเภท ที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ เพื่อเสริมสร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ระบบการทำงานของตัวเครื่อง จะใช้ความร้อนในการทำให้ผ้าแห้งสนิท ที่สามารถมาช่วยตอบโจทย์ ในการอบผ้าให้แห้งได้รวดเร็ว กว่าการนำไปตากแดดแบบทั่วไป หมดความกังวลในการตากผ้าช่วงฤดูฝน อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับในผ้า โดยเฉพาะเครื่องอบผ้าระบบลมร้อนสมัยใหม่ ยังมีฟังก์ชันในการปรับอุณหภูมิเพิ่มเข้ามา ทำให้ใช้งานได้สะดวก รวดเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น สามารถตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตประจำวันที่เร่งรีบได้อย่างลงตัว.

2. ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เครื่องอบผ้า สมัยใหม่มีกี่ประเภท

ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เครื่องอบผ้า สมัยใหม่มีกี่ประเภท
ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เครื่องอบผ้าสมัยใหม่มีกี่ประเภท

คุณเบื่อไหมกับวิถีของการตามภาพในช่วงฤดูฝน  เพราะการตากผ้าที่ไม่แห้งสนิท จึงทำให้ชุดสวมใส่ของคุณ กลิ่นอับชื้นและเชื้อราที่ไม่พึงประสงค์ ด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ เครื่องอบผ้า ที่จะมาช่วยขจัดปัญหาเหล่านี้ และยังมีวิธีการที่ใช้งานง่าย ช่วยถนอมเนื้อผ้า เพราะการนำผ้าไปตากแดด แบบทั่วไปอาจจะโดนแสง UV แรงจนทำให้สีของเนื้อผ้านั้นซีดลง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเครื่องอบผ้าแบบไหนดี และเหมาะสมกับการนำมาใช้ ตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ของคุณ เพราะในปัจจุบันมีรูปแบบของตัวเครื่องที่ออกมาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอบผ้าระบบลมร้อน หรือจะเป็นเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ซึ่งทาง washdi ได้แบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ให้กับทุกท่านนำไปประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งรายละเอียดมีดังนี้

2.1 เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น “Condensing”

เครื่องอบผ้าที่เหมาะกับที่อยู่อาศัย ที่มีพื้นที่จำกัดอย่างเช่นคอนโดมิเนียม ที่ไม่สามารถเจาะผนังเพื่อระบายความร้อน ของระบบในการทำงานของเครื่อง ซึ่งจะเป็นการทำงานด้วยระบบลมร้อนเหมือนกับประเภทอื่น แต่จะมีประสิทธิภาพในการควบแน่นความชื้น และนำไปเก็บไว้ในส่วนของภาชนะ บรรจุน้ำภายในตัวเครื่อง ซึ่งในส่วนของภาชนะ สามารถเทน้ำทิ้งในภายหลังได้.

2.2 เครื่องอบผ้าระบบลมร้อน “Venting”

ระบบการทำงานแบบเป่าลมร้อนใส่เสื้อผ้า และจะมีระบบหมุนเวียนระบายลมออก จะทำให้เสื้อผ้าที่อบแห้งสนิท แต่จำเป็นที่จะต้องมีการต่อเติมท่อในการติดตั้ง เพื่อระบายลมร้อนและไอน้ำ  ที่เกิดจากการทำงานของตัวเครื่อง ออกไปนอกพื้นที่อาศัย และมาพร้อมด้วยระบบฟังก์ชันแบบอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาได้เอง  เครื่องอบผ้าประเภทนี้ จะได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เพราะมีราคาถูกและประสิทธิภาพในการทำให้ผ้าแห้งสนิท และสามารถดูแลทำความสะอาดได้ง่าย.

2.3 เครื่องอบผ้าระบบปั๊มความร้อน “Heat Pump”

ด้วยระบบเทคโนโลยีปั๊มความร้อน เป็นเครื่องอบผ้าที่มีระบบการทำงาน ในการช่วยลดแรงดันจากความร้อนบนเนื้อผ้า โดยขั้นตอนการอบที่แห้งด้วยอุณหภูมิต่ำ จึงทำให้ช่วยถนอมเนื้อผ้า ให้มีอายุการใช้งานมากยิ่งขึ้น และระบบการทำงานของตัวปั๊มความร้อน ยังใช้พลังงานน้อยกว่าเครื่องอบทั่วไปมากกว่าครึ่ง จึงทำให้มีราคาที่สูงกว่าเครื่องประเภทอื่นมากพอตัว แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอน.

3. ประโยชน์ของ เครื่องอบผ้า ที่คุณควรต้องรู้!!

ประโยชน์ของ เครื่องอบผ้าที่คุณควรต้องรู้!!
ประโยชน์ของเครื่องอบผ้าที่คุณควรต้องรู้!!

ช่วยทำให้ผ้าแห้งสนิท เนื่องจากตัวเครื่องมีฟังก์ชันที่สามารถควบคุมอุณหภูมิ และยังใช้ระยะเวลาในการทำงานแต่ละรอบไม่นาน เหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันแบบเร่งรีบ.

ช่วยตอบโจทย์ในเรื่องการลดกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ ขอระบบการทำงานที่สามารถทำให้ผ้าแห้งสนิท ด้วยนวัตกรรมเครื่องอบผ้าระบบลมร้อน ช่วยถามให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างง่าย ยิ่งเฉพาะในช่วงฤดูฝน.

ถนอมเนื้อผ้า และป้องกันสีซีด เพราะการนำภาพไปตากแดดแบบปกติ ตัวเนื้อผ้าและสีของผ้าอาจจะได้รับแสง UV ที่แรงเกินไป จึงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณ.

สามารถกำจัดเชื้อโรค เพราะระบบความร้อนของเครื่องอบผ้า ส่วนใหญ่แล้วจะสามารถยับยั้ง การเจริญตรงโตของเชื้อโรคได้อย่างดี.

เครื่องอบผ้าแต่ละประเภท สามารถตอบโจทย์เรื่องพื้นที่ ในการติดตั้งได้อย่างครอบคลุม โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือหอพัก ที่ไม่สามารถเจาะผนังในการติดตั้งได้ เครื่องอบผ้าระบบควบแน่น สามารถตอบโจทย์ถึงปัญหาในส่วนนี้ได้อย่างลงตัว.


เป็นยังไงกันบ้างครับ กับเนื้อหาการไขข้อสงสัย เกี่ยวกับเครื่องอบผ้าของแต่ละประเภท ว่าเครื่องอบผ้าแบบไหนดี และเหมาะสมตอบโจทย์ให้กับทุกท่าน เราเชื่อว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ สามารถที่จะตอบโจทย์และแก้ไขปัญหา ในการใช้ชีวิตประจำวัน ได้อย่างลงตัวและคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋า และถ้าท่านใดที่สนใจ หรืออยากจะสอบถาม เราขอแนะนำ washdi ผู้นำในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าระบบลมร้อน รวมไปถึงเครื่องอบผ้าระบบควบแน่น ที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตประจำวันของทุกท่านได้เป็นอย่างดี. 

บทความแนะนำ

10 เทคนิค วิธีเพิ่มปริมาณการขายธุรกิจเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ คืนกำไร ไม่ขาดทุน บทความนี้มีคำตอบ