เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ควรรู้ ป้องกันงบบานปลาย!

เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ควรรู้ ป้องกันงบบานปลาย!
เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ควรรู้ ป้องกันงบบานปลาย!

1. ค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในการ เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ

ค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในการ เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ
ค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ในการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ

ค่าเครื่องซักผ้า เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณต้องเสียอย่างแน่นอนในการ เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงเป็นอย่างมาก แต่เป็นค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องเสียอย่างแน่นอน และก็ต้องพิจารณาให้ดีด้วยว่าจะเลือกใช้งานเครื่องซักผ้ารุ่นไหน ทำให้คุณต้องคิดคำนวณต้นทุนก้อนใหญ่นี้ให้รอบคอบเพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

ค่าเช่าอาคารถือเป็นต้นทุนก้อนใหญ่ที่คุณต้องบริหารจัดการ และคำนวณให้ดี เพื่อลดโอกาสในการขาดทุน และทำให้คุณสามารถคำนวณได้ว่า ควรจะเช่าอาคารนี้หรือไม่ และสามารถคำนวณต้นทุนรายวันอย่างค่าเช่าอาคารได้ ทำให้คุณสามารถเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญแบบรู้เขารู้เรา ทำให้กำหนดราคาได้ง่ายขึ้น

ค่าซื้ออาคาร ถือเป็นสิ่งที่ต้องคิดคำนวณให้ดีเลยว่าเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ทุนเท่าไหร่ เพราะหากคุณต้องการเปิดร้านในท้องที่นั้นแบบระยะยาว แน่นอนว่าสิ่งที่คุณจะต้องทำเลยก็คือการซื้ออาคาร หรือซื้อที่ดินในบริเวณที่ต้องการเปิดร้าน ซึ่งจะเป็นการเปิดร้านซักผ้าที่ใช้ต้นทุนในการเปิดร้านสูงมาก

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี
แฟรนไชส์เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี

ค่าตกแต่งร้านอันนี้อาจจะขึ้นกับแฟรนไชส์เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีเลย เพราะถ้าคุณซื้อแฟรนไชส์ร้านซักผ้ามา แน่นอนว่าคุณจะต้องตกแต่งร้านตามรูปแบบที่แฟรนไชส์เขาตกแต่งอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณจะเปิดร้านซักผ้าของคุณเอง โดยที่ไม่ซื้อแฟรนไชส์ คุณก็สามารถตกแต่งร้านได้ตามชอบใจเลย แต่ต้นทุนอาจจะสูงกว่าได้

ค่าวางระบบในการเปิดร้าน ถือเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ที่ต้องมีในการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญแน่นอนทำให้คุณต้องคิดคำนวณให้ดีในเรื่องของค่าใช้จ่ายเหล่านี้ และควรที่จะเตรียมเงินสดให้ครบถ้วน แต่ถ้าเงินทุนที่เปิดร้าน เป็นเงินกู้ธนาคาร ต้องคำนวณความคุ้มค่าให้ดี เพื่อให้คุณดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาว

ค่าแฟรนไชส์ ถือเป็นสิ่งที่ต้องเอามาคิดเลยว่าเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ทุนเท่าไหร่ เพราะการซื้อแฟรนไชส์มาเปิดร้านซักผ้าถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก และทำให้คุณสามารถเปิดร้านได้อย่างสบายใจ เพราะคุณจะมีเพื่อนคู่คิดช่วยแก้ไขปัญหาในการดำเนินธุรกิจ เพราะเจ้าของแฟรนไชส์ต้องดูแลคุณแน่นอน

2. ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ

ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการ เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ
ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยในการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ

ค่าน้ำถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ต้องเจออย่างแน่นอนในการเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ เพราะมีทุกเดือน ถือเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ หากคุณต้องการเปิดร้านซักผ้า คุณต้องเตรียมเงินรายได้ในแต่ละเดือนไปจ่ายค่าน้ำ เพราะค่าน้ำของคุณจะต้องเป็นหลักพัน หรือหลักหมื่น หากคุณมีลูกค้าจำนวนมากนั้นเอง

ค่าไฟถือเป็นค่าใช้จ่ายเล็กน้อย ที่คุณจะต้องเจอในระยะยาวอย่างแน่นอน ซึ่งทำให้คุณต้องนำรายได้ไปจ่ายค่าไฟ แล้วจึงจะทราบกำไรที่แท้จริง ซึ่งค่าใช้จ่ายแฝงต่างๆ ในการเปิดร้านซักผ้ามีมากมาย ทำให้คุณต้องพิจารณาในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้รอบคอบ เพื่อตั้งราคาให้เหมาะสมกับต้นทุนที่คุณแบกรับนั้นเอง

ค่าซ่อมถือเป็นสิ่งที่ต้องเจอ และเป็นต้นทุนแฝงของเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ ทุนเท่าไหร่เลย เพราะตอนเปิดร้านใหม่ๆ อาจจะยังไม่เจอค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ แต่ในอนาคต หากเปิดร้านไปนานๆ จะต้องเจอค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อย่างแน่นอน เพราะเป็นค่าใช้จ่ายที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้นั้นเอง

เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ washdi
เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ washdi

ค่าจ้างพนักงาน คุณต้องคิดคำนวณให้ดีว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ เพราะถ้าคุณกำลังคิดว่าจะซื้อแฟรนไชส์เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีก็สามารถใช้ตัวคุณเองเป็นพนักงานในร้านของคุณเองได้เลย เพียงแค่แต่งกายให้เหมือนกันตามแบบของแฟรนไชส์ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถประหยัดในเรื่องค่าจ้างพนักงานได้แล้ว

ค่าบำรุงรักษาระบบในการเปิดร้านถือเป็นค่าใช้จ่ายเล็กน้อย แต่เป็นค่าใช้จ่ายระยะยาว ที่คุณต้องเจออย่างแน่นอน หากคุณเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ เพราะระบบต่างๆ ภายในร้านซักผ้าของคุณย่อมมีความเสียหายตามกาลเวลา ทำให้คุณต้องดูแลรักษาระบบต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาวนั้นเอง

ค่าใช้จ่ายนอกเหนือ ถือเป็นสิ่งที่คุณต้องเจอ ถ้าคุณไม่เลือกซื้อแฟรนไชส์ เพราะคุณจะไม่มีทิศทางในการเปิดร้านนั้นเอง แต่ถ้าคุณกำลังคิดอยู่ว่าจะซื้อแฟรนไชส์เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีจะทำให้คุณสามารถเปิดร้านได้อย่างสะดวกสบาย และเรียบง่ายมากขึ้น และอาจจะประหยัดต้นทุน และประหยัดค่าโฆษณาได้

3. สรุปเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

การเปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญมีค่าใช้จ่ายหลากหลายรายการ ไม่ว่าจะค่าเครื่องซักผ้า ค่าเช่าอาคาร ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าระบบการทำงานภายในร้าน หากท่านใดที่ต้องการจะเปิดร้านซักผ้า จะต้องคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้เรียบร้อยก่อน เพื่อให้คุณสามารถเปิดร้านได้อย่างไม่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน

ซึ่งหากท่านใดสนใจจะเปิดร้านซักผ้า สามารถติดต่อสอบถามมาที่บริษัท เออเบิ้นเวย์ จำกัดทาง line : @washdi ได้เลย เพราะเรามีความเชี่ยวชาญในด้านเปิดร้านซักผ้าเป็นอย่างมาก ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดีนั้นเอง


บทความแนะนำ

[พาไปวิเคราะห์] ธุรกิจร้านสะดวกซัก ขาดทุน จริงหรือ? ยังน่าลงทุนอยู่หรือไม่? บทความนี้มีคำตอบ