ข้อควรรู้! อยากทำธุรกิจร้านสะดวกซัก ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

ข้อควรรู้! อยากทำธุรกิจร้านสะดวกซัก ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?
ข้อควรรู้! อยากทำธุรกิจร้านสะดวกซัก ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

1. ก่อนที่จะรู้จักกับข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก ว่ามีอะไรบ้าง เราควรรู้ก่อนว่า ร้านสะดวกซัก คืออะไร

ถ้าถามว่าใครบ้าง ที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพา การซักผ้า คำตอบก็คือ ไม่มี แม้แต่เศรษฐีระดับพันล้าน ก็ยังไม่นิยมซื้อเสื้อผ้าใหม่ เพื่อเปลี่ยนใส่ทุกวัน ทุกคนล้วนมีชุดโปรด ที่ใส่แล้วอยากใส่ซ้ำอีก เพียงแค่นำไปซัก แล้วนำกลับมาสวมใส่ใหม่ ก็ได้สวมใส่เสื้อผ้า ที่ชื่นชอบไปนานๆ ดังนั้น ถ้าคนในประเทศไทย ที่มีจำนวน 70 ล้านคน มีพฤติกรรมเช่นนี้เหมือนๆกันหมด สุดท้ายแล้ว ทุกคนก็ต้องซักผ้ากันเป็นประจำอยู่ดี ความจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาร้านสะดวกซัก ก็จะมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

แล้วร้านสะดวกซัก คืออะไร ก็คือร้านที่รับซักผ้า อบผ้า ที่ได้รับการอัพเกรดแนวคิด มาจากร้านซักอบรีดแบบเดิม ที่มีทั่วไป ที่มีการทำงานแบบใช้แรงงานคนอยู่ เปิดแค่ช่วงเวลา 0.8.00-17.00น. แต่การเข้ามาของร้านสะดวกซัก คือการพัฒนาจุดด้อยเดิม ในการทำธุรกิจซักผ้า ด้วยการใช้อุปกรณ์เข้ามาทำงานแทนคน จึงทำให้รูปแบบการทำงานแตกต่างออกไป ใครที่กำลังมองหา และต้องการลงทุนในธุรกิจใดๆก็ตาม ที่ไม่ต้องมานั่งเฝ้า หรือหาคนมาดูแล การลงทุนในธุรกิจร้านสะดวกซัก ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ

ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก ว่ามีอะไรบ้าง?
ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก ว่ามีอะไรบ้าง?

2. มาดูกันว่า ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง

2.1 ข้อดีของร้านสะดวกซัก

  • ลงทุนเพียงครั้งเดียว ก็สามารถได้รับผลตอบแทนในระยะยาวต่อเนื่อง
  • ผลกำไรสูงมาก เมื่อเทียบกับการลงทุนไปทั้งหมด รายรับที่จะได้รับต่อเดือนนั้น ถือได้ว่าเยอะมาก
  • เมื่อมีการดำเนินกิจการในแต่ละเดือน ต้นทุนในแต่ละเดือนนั้นถือว่าต่ำ อย่างค่าเช่า, ค่าน้ำ, ค่าไฟ แต่ละเดือน เพียงแค่ 2-3% ของอัตราค่าบริการที่เรียกเก็บ
  • ไม่ต้องดูแลพนักงาน ทำให้หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายคงที่ ที่เกิดจากพนักงานโดยตรง และไม่ต้องกังวลเรื่องการคดโกงจากพนักงาน ในส่วนของการเก็บเงินอีกด้วย เพราะได้มีการวางระบบให้อุปกรณ์ ทำงานแทนคนหมดแล้ว แล้วยังเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถสแกนจ่ายเงินได้อีกด้วย
  • เปิดกิจการได้ตลอด 24ชั่วโมง เปิดได้ทุกวันไม่มีวันหยุด จึงทำให้บริการลูกค้าเวลาไหนก็ได้
  •  เหนือว่าทุกธุรกิจที่ทำเงินได้ดี ก็คือธุรกิจที่เสถียร เพราะการที่ได้รับเงินต่อเนื่อง มีสภาพคล่องที่ดีอยู่เสมอ ถือเป็นสุดยอดธุรกิจที่ใครๆก็อยากลงทุน ด้วยจำนวนประชากร ที่เพิ่มความต้องการในการซักผ้า มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เป็นธุรกิจสะดวกซัก มีความสม่ำเสมอของยอดขาย อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ทุกคนก็ต้องซักผ้าอยู่ดี
  • ยิ่งมีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ ยิ่งมีความต้องการในการซักผ้า เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ  จึงสามารถวิเคราะห์ ธุรกิจร้านสะดวกซักได้เลย ว่าในอนาคตจะเป็นที่ต้องการ และมีปริมาณคนที่ต้องการเข้ามาใช้บริการธุรกิจร้านสะดวกซัก จะเริ่มเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเรื่อยๆ เท่ากับยอดขายที่สูงเพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง

2.2 ข้อเสียของร้านสะดวกซัก

  • ทำเลเป็นหัวใจของทุกธุรกิจ หากได้ทำเลที่ไม่ดี มีปริมาณคนน้อยมาก แล้วยังค่าเช่าแพงอีก อาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อยอดในแต่ละวัน ของธุรกิจได้ ถ้าหากเราสามารถควบคุม ปัจจัยภายนอกเหล่านี้ได้ ก็จะสามารถแก้ปัญหา ธุรกิจร้านสะดวกซักข้อนี้ได้ ช่วยให้ทุกข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก เปลี่ยนเป็นเฉพาะข้อดีได้เลย
  •  หากเลือกธุรกิจสะดวกซักมาจากบริษัทที่ไม่ได้มาตรฐาน เมื่อเกิดปัญหาใดๆกับเครื่องซักผ้า หรือมีความจำเป็นต้องซ่อมบำรุงเครื่อง อาจจะมีราคาค่าซ่อมที่ค่อนข้างสูงได้ วิธีแก้ปัญหาในข้อนี้ เราจำเป็นต้องศึกษาแฟรนไชส์ ร้านสะดวกซักที่มีคุณภาพ มีการรับประกันหลังการขาย และมีความพร้อมดูแลลูกค้าตลอด เมื่อมีการซ่อมบำรุง ต้องมีค่าซ่อมที่ไม่แพงจนเกินไป ถ้าเลือกบริษัทดีได้ ก็จะทำให้ธุรกิจสะดวกซักที่เราลงทุนไปมีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว
วิเคราะห์ ธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นอย่างไร?
วิเคราะห์ ธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นอย่างไร?

3. วิเคราะห์ ธุรกิจร้านสะดวกซัก เป็นอย่างไร

ตราบใดที่คนยังคงนิยม ใช้เสื้อผ้าเดิม ซ้ำๆ ความจำเป็นในการซักผ้า ก็ยังคงอยู่ตลอดไปเสมอ  ธุรกิจสะดวกซัก ที่เจาะกลุ่มผู้บริโภค อย่าง นักท่องเที่ยว, นักศึกษา, วัยทำงาน, เจ้าของกิจการที่ต้องการความเร่งด่วนในชีวิต, กลุ่มลูกค้าที่อาศัยอยู่ตามโรงแรม หรือคอนโด ก็จะมีแนวโน้มเข้ามา ใช้บริการธุรกิจสะดวกซักอย่างสม่ำเสมอ ทำให้วิเคราะห์ ธุรกิจร้านสะดวกซักได้เลยว่า เจ้าของธุรกิจท่านใดที่ตัดสินใจลงทุนในธุรกิจสะดวกซักนี้ ยิ่งทำ ก็ยิ่งรวย

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับระบบแฟรนไชส์ที่เราเลือกมาอีกที เพราะแต่ละที่มีข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซักแตกต่างกัน ถ้าหากแฟรนไชส์เจ้าไหนวางระบบมาไว้ไม่ดี เราอาจจะขาดทุนได้ จึงสามารถเห็นได้ว่า บางคนทำธุรกิจร้านสะดวกซักเหมือนกัน แต่ทำไมถึงปิดกิจการไป เคล็ดลับก็คือ เป็นเพราะระบบการจัดการของแฟรนไชส์ แต่ละเจ้าไม่เหมือนกัน ถ้าเราเจอเจ้าที่มีคุณภาพ มีการวางระบบไว้อย่างดีแล้ว เราจะไม่มีปัญหา ธุรกิจร้านสะดวกซักมากวนใจเลย  ใครที่สนใจใช้เงินทำงาน สามารถดูข้อมูลร้านสะดวกซักที่มีประสิทธิภาพสูง และมีมาตรฐานของ washdi ได้เลย

บทความแนะนำ

แชร์ไอเดีย การเลือกทำเลที่ตั้ง แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยังไง ให้ปังมากขึ้น ! บทความนี้มีคำตอบ