7 เหตุผลที่ควร ลงทุนแฟรนไชส์ หลังเกษียณ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง

7 เหตุผลที่ควร ลงทุนแฟรนไชส์ หลังเกษียณ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง
7 เหตุผลที่ควร ลงทุนแฟรนไชส์ หลังเกษียณ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง
7 เหตุผลที่ควร ลงทุนแฟรนไชส์ หลังเกษียณ เพื่อสร้างรายได้ให้ตัวเอง hide

1. 7 เหตุผลที่ควรลงทุนแฟรนไชส์หลังเกษียณ

7 เหตุผลที่ควร ลงทุนแฟรนไชส์ หลังเกษียณ
7 เหตุผลที่ควรลงทุนแฟรนไชส์หลังเกษียณ

รายได้หลักสำหรับคนวัยเกษียณเลย ซึ่งการ ลงทุนแฟรนไชส์ สามารถเป็นรายได้หลักของคนวัยเกษียณได้ ทำให้คนวัยเกษียณแบบคุณมีรายได้ และสามารถมีเงินมาใช้จ่ายส่วนตัวได้แบบง่ายๆ และไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน เพราะคนวัยเกษียณบางคนอาจจะไม่มีลูกหลานคอยดูแล ทำให้ต้องหาเงินด้วยตนเองนั้นเอง

รายได้เสริม ถือเป็นสิ่งที่คนวัยเกษียณมีความต้องการเป็นอย่างมาก แม้แต่คนวัยเกษียณที่มีรายได้ผ่านระบบบำนาญข้าราชการ ก็ต้องการเงินรายได้เสริม ซึ่งหากคุณเปิดแฟรนไชส์สักอย่างหนึ่ง รับรองว่าจะช่วยให้คุณมีรายได้เสริม แต่คุณต้องลงทุนแฟรนไชส์ที่สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภคได้ เพื่อให้ผู้บริโภคมาเป็นลูกค้าของคุณนั้นเอง

ไม่ต้องรบกวนลูกหลาน แต่ต้องมองหาให้ดีว่าธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้างด้วย เพื่อจะได้มองหาธุรกิจที่เหมาะกับคุณ และทำให้คุณสามารถทำได้ในระยะยาว และเหมาะกับบุคคลวัยเกษียณแบบคุณด้วย จึงต้องคิดให้ดีนั้นเอง

ไม่เหงาเพราะมีอาชีพหลังเกษียณทำนั้นเอง ทำให้คุณใช้ชีวิตแบบมีอะไรจะทำ ส่งผลให้แต่ละวันของคุณผ่านไปอย่างสนุกสนาน และไม่รู้สึกว่างจนเหงา ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายในวัยเกษียณ

ธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้าง?
ธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้าง?

มีสังคมในวัยเกษียณโดยเฉพาะการเปิดแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหลังเกษียณ ทำให้คุณรู้จักคนมากขึ้น มีสังคมกับคนทุกรุ่น เพราะคนทุกรุ่นก็ต้องเอาผ้ามาซัก เรียกว่าทำให้คุณมีเพื่อนเพิ่มแบบทุกเพศทุกวัยนั้นเอง

มีความภูมิใจในตนเองเพราะแม้จะเกษียณแล้วก็มีธุรกิจส่วนตัวผ่านการลงทุนแฟรนไชส์ ทำให้คุณมีความภูมิใจในตัวเองสามารถบอกลูกหลานได้ว่าตอนนี้คุณมีธุรกิจส่วนตัว ไม่ต้องไปขอเงินลูกหลานแบบ 100% เรียกว่าเป็นความสะดวกสบายให้กับคุณเวลาใช้เงินซื้อสินค้าด้วย เพราะเป็นเงินที่คุณหามาเองนั้นเอง

ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ เพราะคนวัยเกษียณส่วนมากจะอยู่บ้านคนเดียวแบบเงียบๆ ทำให้คนวัยเกษียณเกิดเหงาได้ และอาจจะทำให้ใช้เวลาว่างไปในทางที่ผิด ดังนั้นการมาเปิดแฟรนไชส์คือทางออกที่ดีของคนวัยเกษียณ ส่วนเรื่องธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้างก็สามารถศึกษาได้ในย่อหน้าต่อไป

2. ลงทุนแฟรนไชส์ อะไรดี?

ลงทุนแฟรนไชส์ อะไรดี มีความเสี่ยงน้อย บริหารง่าย
ลงทุนแฟรนไชส์อะไรดี มีความเสี่ยงน้อย บริหารง่าย

ขายบะหมี่ถือเป็นการลงทุนแฟรนไชส์ที่เหนื่อยเหมือนกัน เพราะการจ้างพนักงานมาขายบะหมี่แทนอาจจะไม่คุ้มค่า ทำให้คุณต้องลงมาทำเอง และขายเอง ทำให้คุณจะต้องมาลวกบะหมี่กลางแดดร้อนๆ และเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง เพราะถ้าขายไม่หมด บะหมี่ของคุณก็จะเกิดการเสียได้ ทำให้ต้องเตรียมบะหมี่ในปริมาณที่เหมาะสม

ขายข้าวมันไก่ถือเป็นอาชีพหลังเกษียณที่เหนื่อยเหมือนกัน เพราะส่วนมากจะต้องลงมาทำเอง เพื่อให้เหลือกำไร และไม่โดนโกง ทำให้คนวัยเกษียณแบบคุณจะต้องเหนื่อยอย่างแน่นอน แต่ก็คือมีงานทำทั้งวันไม่เหงาแน่นอนเหมือนกัน แต่ต้องอดทนหน่อย และต้องยกของหนักได้ เพราะหม้อหุงข้าวมันไก่หนักนั้นเอง

ขายไก่ย่างถือเป็นคำตอบของคำถามที่ว่าธุรกิจแฟรนไชส์มีอะไรบ้างเลย เพราะเป็นธุรกิจที่คนวัยเกษียณรู้จักเป็นอย่างดี แต่ก็เป็นธุรกิจที่ลำบากเหมือนกัน เพราะต้องมานั่งเฝ้าหน้าเตาแบบร้อนๆ ทำให้คุณเหนื่อยพอสมควร

ขายโดนัทถือว่าเป็นอาชีพหลังเกษียณยอดนิยมของคนวัยเกษียณในปัจจุบัน แต่ก็เป็นอาชีพที่มีความเสี่ยง เพราะถ้าวันไหนสินค้าของคุณขายไม่หมด เพราะไม่มีคนซื้อหรือเพราะฝนตก ก็จะทำให้คุณต้องจมทุนนั้นเอง

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว
แฟรนไชส์เครื่องซักผ้าลงทุนน้อย คืนทุนเร็ว

ขายกาแฟอาจจะลำบากกว่าแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าสักหน่อย เพราะไม่รู้ว่าน้ำที่ต้มกาแฟไว้จะขายหมดหรือไม่ อาจจะทำให้คุณต้องทิ้งวัตถุดิบที่ทำไว้แล้วได้ แต่ธุรกิจซักผ้า ไม่มีเรื่องวัตถุดิบรายวัน ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องขายไม่หมดนั้นเอง

เปิดคาเฟ่ถือเป็นหนึ่งคำตอบยอดนิยมว่าลงทุนแฟรนไชส์อะไรดี เพราะก็มีคนจำนวนมากที่หันมาเปิดร้านคาเฟ่ เพราะมันได้เงิน แต่ข้อเสียของร้านคาเฟ่แต่ละแห่งคือ ต้นทุนในการเปิดร้านสูงเป็นอย่างมาก ทำให้ใช้ระยะเวลานานในการคืนทุน ซึ่งบางรายอาจจะเลิกไปก่อนที่จะได้ต้นทุนคืนเสียด้วยซ้ำ นอกจากนั้นยังเป็นกิจการที่แข่งขันสูงด้วย

เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญถือเป็นแฟรนไชส์ที่สามารถทำได้ง่าย และลงทุนไม่สูง บวกกับไม่เหนื่อย เพราะหน้าที่ของคุณมีแค่นั่งเฝ้าร้านเท่านั้น และสามารถจ้างพนักงานได้ด้วย หรือจะคุมพนักงานผ่านกล้องวงจรปิดก็ได้ ถือว่าแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าเป็นแฟรนไชส์ที่สะดวกสบายที่สุดในปัจจุบันเลยก็ได้

3. สรุป ลงทุนแฟรนไชส์ ดีอย่างไร

การลงทุนแฟรนไชส์มีข้อดีกับคนวัยเกษียณและทุกวัยแน่นอน เพราะทำให้คุณมีรายได้ และมีอิสระทางการเงินมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้คุณมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย ทำให้คนวัยเกษียณไม่ต้องพึ่งพาลูกหลาน และสามารถใช้ชีวิตวัยเกษียณได้อย่างสะดวกสบาย และมีความภาคภูมิใจที่ตนเองมีรายได้นั้นเอง

ซึ่งหากท่านใดสนใจจะเปิดร้านซักผ้า สามารถติดต่อสอบถามมาที่บริษัท เออเบิ้นเวย์ จำกัดทาง line : @washdi ได้เลย เพราะเรามีความเชี่ยวชาญในด้านเปิดร้านซักผ้าเป็นอย่างมาก ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดีนั้นเอง

บทความแนะนำ

เช็คลิสต์! การทำแฟรนไชส์ซักอบ อย่างไรให้ปัง? ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด บทความนี้มีคำตอบ