เช็คลิสต์! การทำแฟรนไชส์ซักอบ อย่างไรให้ปัง? ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด

เช็คลิสต์! การทำ แฟรนไชส์ซักอบ อย่างไรให้ปัง? ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด
เช็คลิสต์! การทำแฟรนไชส์ซักอบ อย่างไรให้ปัง? ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด

1. ธุรกิจแฟรนไชส์ซักอบ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าจับตามอง มาดูกัน

หากเรา คุ้นเคยกับ ธุรกิจซักอบ ในรูปแบบเก่า ที่เป็นในรูปแบบ ของการใช้ คนทำงาน ในทุกกระบวนการนั้น มีรูปแบบ การทำงาน ผ่านตัวบุคคล มีหน้าที่ คอยซักอบผ้า ให้กับเรา จึงทำให้ ราคาของ การซักอบผ้านั้น มีราคาที่ ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องรอคิวนาน จึงเกิดธุรกิจ สะดวกซักขึ้นมา เพื่อลดการใช้ แรงงานคน แล้วปล่อยให้เป็น หน้าที่ของระบบ ทำงานแทน

ธุรกิจ แฟรนไชส์ซักอบ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าจับตามอง มาดูกัน
ธุรกิจแฟรนไชส์ซักอบ เป็นอีกหนึ่งธุรกิจ ที่น่าจับตามอง มาดูกัน

1.1 แล้ว แฟรนไชส์ซักอบ คืออะไร

ก็คือ การซักอบผ้า ที่มีรูปแบบ การทำงาน ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น ไม่ต้องใช้แรงงานคน, ไม่ต้องมี คนเฝ้า, ทุกอย่าง ทำงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่ นำระบบ เข้ามาจัดการงาน โดยที่เราสามารถ เช็กข้อมูล ผ่านมือถือได้ ตั้งแต่ภาพในร้าน, รายได้ ไปจนถึง ระบบรายงาน ทั้งหมด

เรามาดู ข้อดีของ แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญกัน

 1. แฟรนไชส์สะดวกซักราคาไม่แพง เมื่อเทียบกับ เราสามารถเปิดร้าน ได้ตลอด 24ชั่วโมง ทำให้มีเวลา ในการสร้างรายได้ ตลอดทั้งกลางวัน และกลางคืน
 2. ไม่ต้องมี พนักงานเฝ้า, คอยเก็บเงิน และดูแลร้าน เพื่อเลี่ยงปัญหา พนักงานโกงเงิน และยังช่วย ลดภาระค่าใช้จ่าย เรื่องแรงงานคน ได้อีกด้วย
 3. การเลือกใช้ บริการกับแฟรนไชส์ซักอบ จะช่วยลด ระยะเวลา ในการศึกษาเรียนรู้ และการค้นหาข้อมูล ในการทำร้านซักอบ ไปได้เยอะมาก ตั้งแต่ การเลือกเครื่องซักผ้า อย่างไร ให้มีมาตรฐาน, การวางรูปแบบ กล้องวงจรปิด อย่างไร ให้ครอบคลุม, ระบบป้องกัน อัคคีภัย, ระบบจ่ายเงิน แบบ Qr Code และระบบแอปฯ หลังบ้าน  ที่จะช่วยให้เรา ทำงานได้ง่ายขึ้น

2. ถ้าเราลงมือทำเอง หมดทุกขั้นตอน ได้หรือไม่ ต้องศึกษาอะไร เพิ่มเติมบ้าง

 • เราต้อง ค้นหาข้อมูล ว่าเครื่องซักผ้า รุ่นไหนดี ถึงจะมี ความทนทาน ใช้งานได้นาน
 • เราต้องจ้างช่าง ทำระบบหยอดเหรียญ ให้ใช้งานได้ กับเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า แต่ต้อง เลือกช่างให้ดี เพราะอาจจะได้งาน ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ต้องเสียเวลา มาศึกษาเพิ่มเติม ในเรื่องของ การซ่อมเครื่องหยอดเหรียญด้วย
 • เราต้องศึกษา การติดตั้ง กล้องวงจรปิด ทำอย่างไร ให้ครอบคลุม มองเห็น ได้ทั้งร้าน
 • เราต้องมีความรู้ เรื่องระบบประปา และระบบไฟ เพื่อติดตั้ง เครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้า ให้ทำงาน อัตโนมัติได้
 • เราต้องวางแผนการตลาด อย่างไร เพื่อให้มีคน เข้ามาเลือกใช้ บริการของเรา
 • เราต้องหา นักเขียนโปรแกรม ให้ทำระบบหลังบ้าน เพื่อทำรายงานต่างๆ ให้เราดู หากเราไม่ทำ เราก็ต้อง ไปนั่งเฝ้าร้านเอง เมื่อไหร่ที่เรา ต้องการหยุดงาน เราก็ต้องปิดร้านด้วย

3. อยากทำธุรกิจ ให้คุ้มค่า การลงทุน ควรคำนึงถึง อะไรบ้าง

อยากทำธุรกิจให้คุ้มค่า การลงทุน ควรคำนึงถึง อะไรบ้าง
อยากทำธุรกิจให้คุ้มค่า การลงทุน ควรคำนึงถึง อะไรบ้าง

หากเราคิดว่า การที่เราทำเอง หมดทุกอย่างนั้น จะช่วยให้เรา ประหยัดเงินลงทุน แล้วละก็ บางทีเราอาจจะคิดผิดไป เพราะถ้าเรา ต้องมาเริ่มต้นใหม่ ด้วยความไม่รู้ จะยิ่งทำให้เรา มีโอกาสผิดพลาดสูง การทำธุรกิจของเรา ก็จะไปต่อไม่ได้ เพราะไม่สามารถ แก้ไขปัญหาเอง ได้ทั้งหมด จึงทำให้บางคน ที่ลงทุนใน ธุรกิจสะดวกซัก มักไม่ประสบความสำเร็จ การเลือก แฟรนไชส์สะดวกซักราคาที่เราจ่ายไหว จะทำให้เรา ได้รับผลตอบแทน ที่ดีกว่า

ถ้าเราเลือกใช้ แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ จะทำให้เรา มีผู้เชี่ยวชาญ เข้ามาดูแล คอยสอน และให้คำปรึกษา ในทุกๆ เรื่อง การทำธุรกิจของเรา ก็จะกลายเป็นเรื่องง่าย แม้เราจะ ไม่มีความรู้ ในด้านนี้เลย ถ้าเราสนใจ เราควรเลือก แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี มีหลักเกณฑ์ อะไรบ้าง ที่จะเข้ามา ช่วยเรา ให้ประสบความสำเร็จ ได้ง่ายขึ้น

3.1 เทคนิค การทำแฟรนไชส์ซักอบ ให้ปัง ควรเช็กดู อะไรบ้าง

 • ทำเล
  • สถานที่ : ต้องเป็นสถานที่ ที่มีคนพลุกพล่าน เป็นแหล่งชุมชน เช่น แถวมหาวิทยาลัย, ตลาด, โรงงาน, คอนโด, โรงแรม และย่านรถไฟฟ้า BTS เพื่อให้ร้านของเรา เป็นที่รู้จัก ในเวลาอันรวดเร็ว  หากเราเลือกสถานที่ ที่อยู่ห่างไกลผู้คน อาจจะทำให้ เราต้องใช้เวลา ในการแนะนำร้าน เป็นเวลานาน เพื่อให้คนรู้จัก นั่นเท่ากับ เราจะค่าใช้จ่ายเพิ่ม ทำให้ มียอดน้อยกว่า ที่ควรจะเป็น
  • ค่าเช่าสถานที่ :  เราควรเลือก ค่าเช่าไม่แพง จนเกินไป เพื่อที่เรา จะได้มีเงินเหลือ เยอะขึ้น
  • ขนาดพื้นที่ :  หากขนาดพื้นที่ กว้างจนเกินไป อาจจะมีราคา ค่าเช่าที่แพงก็ได้ ถ้าเราต้องการ ลงทุนน้อย เช่น เครื่องซักผ้า 3เครื่อง และเครื่องอบผ้า3เครื่อง การเลือกพื้นที่ ขนาดใหญ่ จะทำให้เรา มีรายจ่าย ที่ไม่จำเป็น จะกลายเป็น หามาได้เท่าไหร่ ก็นำไปจ่าย ค่าเช่าสถานที่หมด
 • จำนวนเครื่อง
  • จำนวนเครื่องซักผ้า : ส่วนมาก ลูกค้ามักจะ เข้ามาใช้บริการ เครื่องซักผ้ามากกว่า ถ้าเราเลือกจำนวน เครื่องอบผ้า ไว้ที่ร้าน มากกว่า ก็จะทำให้ มีเครื่องซักผ้า ไม่เพียงพอ ต่อการใช้ ของลูกค้า อาจจะส่งผลให้ ลูกค้าเข้าร้านน้อยลง ควรมีเครื่องซักผ้า ในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้มี รายได้ที่เพียงพอ สำหรับค่าใช้จ่าย ต่างๆ นั่นเอง
  • จำนวนเครื่องอบผ้า  :  หากทั้งร้าน มีเพียงเครื่องซักผ้า ไม่มีเครื่องอบผ้าเลย ก็อาจจะทำให้ ลูกค้าเลือกใช้ บริการร้านอื่น มากกว่า ก็เป็นไปได้ เราจึงควรมี เครื่องอบผ้า อย่างน้อย 2เครื่อง เพื่อทำให้ร้านของเรา มีจุดเด่นมากขึ้น
 • เลือกบริษัทแฟรนไชส์ จากอะไรบ้าง
  • มีความน่าเชื่อถือ มีเจ้าหน้าที่ คอยให้ความช่วยเหลือ
  • มีการวางระบบ ครอบคลุม รวมไปถึง การซ่อมบำรุง ในที่เดียว
  • ให้สิทธิ ในการเลือกรูปแบบ การลงทุนกับเรา
  • มีประสบการณ์ ให้บริการมายาวนาน ทำให้มั่นใจ ได้ว่า จะไม่ปิดกิจการ หนีหายไปไหน
เทคนิค การทำ แฟรนไชส์ซักอบ ให้ปัง ควรเช็กดู อะไรบ้าง
เทคนิค การทำแฟรนไชส์ซักอบ ให้ปัง ควรเช็กดู อะไรบ้าง

เมื่อเรารู้แล้ว ว่าควรเช็กลิสต์ อะไรบ้าง ก่อนที่เรา จะเลือก แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ก็จะช่วยกรอง แฟรนไชส์ที่ดี ตอบโจทย์ลูกค้า มากที่สุดได้ ทำให้ การทำธุรกิจ ของเรานั้น ประสบความสำเร็จ ตั้งแต่ครั้งแรก ที่เราลงทุน ถ้าหากต้องการ ขอคำปรึกษา เรื่องการเปิด แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญ กับwashdi สามารถโทรสอบถาม 061-474-2422 ได้เลย เราพร้อม ให้คำแนะนำ หรือติดต่อ ผ่านทางแชตไลน์ @washdi ได้เลย โอกาส ในการทำธุรกิจ แฟรนไชส์ซักอบ  รอคุณอยู่

บทความแนะนำ

เลือกแบบไหนดี? เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร เช็คลิสต์ก่อนซื้อ บทความนี้มีคำตอบ