แชร์เทคนิค การซักผ้าเด็ก ด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ [ฉบับคุณแม่ยุคใหม่]

แชร์เทคนิค การซักผ้าเด็ก ด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ [ฉบับคุณแม่ยุคใหม่]
แชร์เทคนิค การซักผ้าเด็ก ด้วยเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ [ฉบับคุณแม่ยุคใหม่]

ซักผ้าเด็ก ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย ล้วนแล้วก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยพื้นฐานในการดูแลเสื้อผ้า มีลูกน้อยของเราจำเป็นที่จะต้องสวมใส่อยู่ตลอดเวลา  ให้ชุดที่สวมใส่ส่งเสริมภาพลักษณ์ของลูกน้อย และยังมีความสบายในการทำกิจกรรมต่างๆในแต่ละวัน การทำความสะอาดรวมวิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ก็เป็นส่วนสำคัญ ซึ่งในปัจจุบันวิธีการซักผ้าของคุณแม่ทั้งหลาย อาจจะมีการซักน้ำอุ่นร่วมด้วย

แต่สำหรับคุณแม่ที่มีเวลาไม่เพียงพอ ก็มีทางเลือกกับการใช้บริการสะดวกซักก็ดี และใช้บริการอบผ้าช่วยขจัดฝุ่นไปในตัว ก็เป็นอีกทางเลือกที่ถือได้ว่าตอบโจทย์ให้กับคุณแม่หลายท่าน และในบทความนี้ เราจะพาคุณแม่ทั้งหลายไปพบกับ วิธีและขั้นตอนการซักผ้าที่ถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน.

1. ขั้นตอนและวิธีการ ซักผ้าเด็ก ที่ถูกต้อง

แน่นอนถ้าหากว่าคุณมีลูกน้อย ก็คงอยากจะให้ลูกของคุณได้สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด เพราะสภาพผิวของเด็กนั้นมีความเปราะบาง เปรียบเสมือนเสื้อผ้าที่ลูกน้อยของคุณสวมใส่ ที่จำเป็นต้องการความดูแลทะนุถนอม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ที่มีส่วนปัจจัยสำคัญเพราะการนำไปซักเสื้อผ้า

อาจจะมีสารเคมีในน้ำยาตกค้างอยู่บนเนื้อผ้า และลูกน้อยของเราจะต้องสัมผัสกับชุดเหล่านั้นไปตลอดทั้งวัน อาจจะก่อเกิดการแพ้หรือระคายเคือง รวมไปถึงน้ำยาที่จะสามารถร่วมใช้กับวิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า งั้นมาลองทำตามขั้นตอนหรือวิธีการซักผ้าเด็กที่ถูกต้อง ได้ดังรายละเอียดต่อไปนี้

1.1 การเลือกคัดแยกเสื้อผ้าก่อนซัก

การเลือกคัดแยกเสื้อผ้าก่อน ซักผ้าเด็ก
การเลือกคัดแยกเสื้อผ้าก่อนซักผ้าเด็ก

แน่นอนว่าการซักผ้าจำเป็นที่จะต้องที่จะต้อง มีการคัดแยกถ้าก่อนสักอยู่เสมอ เพื่อทำให้การซักผ้าเด็กมีประสิทธิภาพดีที่สุด และการเริ่มแรกก่อนซัก ควรที่จะแยกผ้าขาวและผ้าสี เพื่อป้องกันปัญหาของสี  และผ้าแต่ละประเภทนั้นควรที่จะซักในรูปแบบใดก็ขึ้นอยู่กับตัวเนื้อผ้าอีกด้วย และอีกหนึ่งทางเลือกขอบคุณแม่บ้าน ในการเลือกใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่มีการเปิดแบบแฟรนไชส์มากมายให้บริการ ที่จะสร้างความสะดวกสบายในการซักผ้าได้ดียิ่งขึ้น.

1.2 การเลือก ซักผ้าเด็ก ในปริมาณที่เหมาะสมกับการซักแต่ละครั้ง

ในปัจจุบันแทบทุกบ้านจะมีเครื่องซักผ้าเป็นของตัวเอง หรือไม่ก็จะอาศัยร้านแฟรนไชส์เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญต่างๆ ในการซักผ้าแต่ละครั้ง คุณรู้หรือไม่ว่าเครื่องซักผ้านั้น จะมีขนาดให้เลือกใช้มากมาย  ตั้งแต่ขนาดเล็กจนไปถึงความจุ 30 กิโลกรัมขึ้นไป ควรใส่ใจเลือกขนาดของถังซักผ้าที่เหมาะสม ซึ่งสามารถที่จะดูรายละเอียดข้อมูลของความจุ ในการซักแต่ละครั้งได้บนฝาถังเครื่องซักผ้า ไม่ควรที่จะใส่ผ้าเกิน 3 ใน 4 ของขนาดถัง ควรที่จะเหลือพื้นที่ให้ผ้านั้นเกิดการเสียดสี เพื่อเกิดการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

1.3 การเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก

แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดหรือผงซักฟอก เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะกำหนดว่าผ้าในการซักแต่ละครั้ง จะได้รับความสะอาดและความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด การเลือกผลิตภัณฑ์ในการซักผ้าเด็กให้กับลูกน้อยของเรา ควรที่จะเลือกรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของเคมีภัณฑ์ ควรที่จะเป็นสารทำความสะอาดที่สังเคราะห์มาจากธรรมชาติ เพื่อความปลอดภัยและลดอาการแพ้ระคายเคือง ที่ผิวของลูกน้อยจะต้องสัมผัสกับชุดสวมใส่นั้นเอง.

1.4 การเลือกอุปกรณ์ช่วยเสริมในการทำความสะอาด

แน่นอนว่าการซักผ้าหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องง่าย แต่การที่ซักผ้าและจะต้องนึกถึงเรื่อง การถนอมเสื้อผ้าและความสะอาด ยกตัวอย่างเช่น การใช้ถุงถนอมผ้าในเวลาที่เราซักผ้าเด็กกับเครื่องซักผ้า เพื่อลดและป้องกันไม่ให้ผ้านั้นโดนแรงบิดขยี้จากการซักเครื่อง หรือจะเป็นการใส่ลูกบอลซักผ้า ที่กำลังได้รับความนิยม ที่จะช่วยเพิ่มแรงซักแบบถนอมผ้า หมดปัญหาผ้าพันกัน  และยังเป็นวิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้าสิ่งสกปรกได้ดีมากยิ่งขึ้น หรือจะใช้วิธีการซักน้ำอุ่นก็เป็นทางเลือกที่ดี และปิดท้ายด้วยการอบผ้าช่วยขจัดฝุ่นไรอีกที

1.5 เลือกใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

เลือกใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในการ ซักผ้าเด็ก
เลือกใช้บริการเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญในการซักผ้าเด็ก

สำหรับคุณแม่บางท่านที่ไม่มีเครื่องซักผ้าที่เพียบพร้อม ก็จำเป็นที่จะต้องออกไปเลือกใช้บริการซักผ้าแบบหยอดเหรียญ ปัจจุบันจะมีการเปิดให้บริการอยู่มากมาย เป็นอีกทางเลือกที่ดีในการซักผ้าเด็ก แต่ควรที่จะเปรียบเทียบถึงประสิทธิภาพในด้านความสะอาด และการดูแลของแต่ละสถานที่ ว่ามีการดูแลเครื่องซักผ้าทำความสะอาดบ่อยครั้งแค่ไหน เอาเครื่องซักผ้าถ้าหากขาดการดูแลรักษา ก็อาจจะเป็นแหล่งศูนย์รวมเชื้อโรคค่อนข้างสูง.

2. ขั้นตอนและวิธีการซักเสื้อผ้าเด็ก ที่มีคราบสิ่งสกปรกมาก

ขั้นตอนและวิธีการซักเสื้อผ้าเด็ก ที่มีคราบสิ่งสกปรกมาก
ขั้นตอนและวิธีการซักเสื้อผ้าเด็ก ที่มีคราบสิ่งสกปรกมาก
  • ถ้าเป็นกรณีอย่างผ้าอ้อม หรือผ้าสกปรกเลอะคราบหนัก ควรที่จะรีบแยกผ้าออกจากกัน  เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าชิ้นอื่นเปื้อนคราบสิ่งสกปรกไปด้วย.
  • ควรนำผ้าที่เลอะคราบสกปรกไปล้างด้วยน้ำก่อน อย่าทิ้งคราบเอาไว้นานเพื่อป้องกันการคราบฝังลึก.
  • นำผ้าไปแช่ในผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็กหรือจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ป้องกันคราบสกปรกย้อนกับ แช่ไว้อย่างน้อย 20 ถึง 30 นาที หรือจะใช้วิธีการป้ายน้ำยาที่คราบสกปรกก่อนแช่ก็ได้.
  • หลังจากที่นำผ้าไปแช่ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ก็จะเริ่มด้วยการขยี้ผ้าด้วยมือเปล่าหรือใช้แปรงขนอ่อน ขัดถูบริเวณคราบสกปรก เพียงเท่านี้ก็สามารถที่จะนำผ้าชิ้นดังกล่าว ไปซักรวมหรือซักแยกอีกทีก็ได้แล้ว.

การซักผ้าเด็กจำเป็นที่จะต้องใส่ใจ ถึงรายละเอียดในการสร้างแต่ละครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าเด็ก ที่มีสูตรธรรมชาติเพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวลูกน้อย และยังรวมไปถึงวิธีขจัดคราบบนเสื้อผ้า ที่จะช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรก ออกจากชุดตัวโปรดลูกน้อยของคุณ

ไม่ว่าจะเป็นวิธีของการอบผ้าช่วยขจัดฝุ่น หรือการซักน้ำอุ่น ที่จะช่วยฆ่าเชื้อโรคพร้อมกำจัดสิ่งสกปรกให้หลุดได้ง่าย และขั้นตอนการเลือกใช้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตามขนาดของตัวต่างๆ ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เราได้รวบรวมเพื่อที่คุณแม่ทั้งหลายจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี.

บทความแนะนำ

เปรียบเทียบ! ซักผ้าด้วยเครื่อง VS ซักผ้าด้วยมือ มีข้อแตกต่างอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ