เลือกแบบไหนดี? เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร เช็คลิสต์ก่อนซื้อ

เลือกแบบไหนดี? เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร เช็คลิสต์ก่อนซื้อ
เลือกแบบไหนดี? เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร เช็คลิสต์ก่อนซื้อ
เลือกแบบไหนดี? เครื่องซักผ้าฝาหน้า VS เครื่องซักผ้าฝาบน แตกต่างกันอย่างไร เช็คลิสต์ก่อนซื้อ hide

1. เลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดีระหว่าง เครื่องซักผ้าฝาหน้าและเครื่องซักผ้าฝาบน แต่ละแบบมีความแตกต่างอย่างไรบ้าง

ในปัจจุบันมีเครื่องซักผ้ามากมายหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกสรรทั้งเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ ที่มีสองถังในเครื่องเดียวกันซึ่งในตัวเครื่องจะมีถังซัก 1 ถังและถังอบ 1 ถัง เมื่อสักเสร็จแล้วค่อยนำมาเข้าถังอบทีหลัง อีกประเภทก็คือแบบอัตโนมัติที่ทำหน้าที่ทั้งซักและอบในถังเดียวกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวของคุณเอง

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าใหม่เพื่อใช้งานและอยากได้เครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดพื้นที่การใช้งานแต่ไม่รู้จะเลือกแบบไหนดี เพราะมีหลายแบบให้เลือกใช้งานไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน ซึ่งเครื่องซักผ้าแต่ละชนิดมีลักษณ์เป็นแบบไหน การใช้งานแตกต่างกันหรือไม่มาดูกัน

เลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดีระหว่าง เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน
เลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนดีระหว่าง เครื่องซักผ้าฝาหน้าและเครื่องซักผ้าฝาบน

2. เปรียบเทียบการเลือกใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องซักผ้าฝาบน แต่ละแบบมีลักษณะใช้งานอย่างไร แตกต่างหรือเหมือนกันหรือไม่

หากคุณกำลังสนใจจะซื้อเครื่องสักผ้าใหม่สักเครื่องและอยากได้แบบอัตโนมัติ เพื่อจะได้ไม่ยุ่งยากเวลาใช้งาน แต่เครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติก็มีให้เลือกทั้งแบบฝาหน้าและฝาบน จะเลือกแบบไหนดี แต่ละแบบมีลักษณะการใช้งานแตกต่างกันหรือไม่มาดูกัน

2.1 เครื่องซักผ้าฝาบน

สำหรับเครื่องซักผ้าฝาบนลักษณะเครื่องจะเป็นรูปทรงกระบอกตัวเครื่องจะมีถังเดียว ทำหน้าที่ทั้งซักและปั่นหมาดในถังเดียวกัน โดยรูปแบบตัวเครื่องจะมีฝาอยู่ด้านบน ลักษณะการใช้งานจะคล้าย ๆ กับเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติ แต่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ดีกว่าและสามารถทำการซักและปั่นในถังเดียวกันได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลารอ ซัก ล้าง ปั่น ในตัวเอง ซักเสร็จตากได้เลยทันที ไม่ต้องเสียเวลารอปล่อยน้ำ รออบแห้งอย่างเครื่องซักผ้าในรูปแบบเดิม ๆ

2.2 เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าตัวถังจะคล้าย ๆ กับเครื่องซักผ้าแบบฝาบน แต่จะเปลี่ยนจากฝาบนมาอยู่บริเวณด้านหน้าตัวถังแทน รูปแบบการปั่นจะเป็นการหมุนเป็นวงล้อ และแบบแนวนอนสลับกันไปมา ซึ่งความโดดเด่นของเครื่องฝาหน้านั้นจะมีฟังก์ชันให้เลือกมากมาย ทั้งระบบการใช้งานแบบถนอมผ้า หรือการซักแบบใช้ได้ทั้งน้ำร้อนน้ำเย็น ซักแล้วไม่มีปัญหาเรื่องผ้าพันกัน ตากแห้งผ้าไม่ยับเหมือนกับการปั่นแบบฝาบน

3. ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบนแตกต่างกันอย่างไร

ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบนแตกต่างกันอย่างไร
ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้าและฝาบนแตกต่างกันอย่างไร

สำหรับใครที่ต้องการใช้เครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติและอยากรู้ว่าระหว่างผาหน้าและฝาบนมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้างมาดูกัน

3.1 ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

  • ประหยัดพลังงาน ใช้น้ำในการซักน้อย แต่มีประสิทธิภาพในการการกำจัดสิ่งสกปรกได้สูงมาก
  • มีระบบน้ำร้อนและน้ำเย็น ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี
  • ซักผ้าได้สะอาดเป็นอย่างมากเพราะมีระบบซักแบบหมุนเป็นวงล้อสลับกับแนวนอน ทำให้ซักผ้าได้ทั่วทั้งตัว
  •  มีฟังก์ชันให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกให้เหมาะกับเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ 100%
  • ผ้าไม่ค่อยยับ ไม่เป็นก้อนพันกัน

3.2 ข้อดีของเครื่องซักผ้าฝาบน

  • เครื่องซักผ้าฝาบนใช้พื้นที่ในการใช้งานน้อย เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด
  • ใช้เวลาในการซักน้อย ปั่นหมาดแห้งเร็ว
  • มีความจุค่อนข้างเยอะ สามารถใช้ซักผ้าในจำนวนมากได้เป็นอย่างดี รวมถึงผ้าชิ้นใหญ่ ๆ ก็สามารถซักได้
  • ราคาไม่สูงมากนัก งบน้อยก็สามารถซื้อมาใช้ได้อย่างง่ายดาย

เครื่องซักผ้าแต่ละประเภทมีคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมตามลักษณะการใช้งาน ซึ่งหากใครที่มีพื้นที่ใช้งานน้อย มีสมาชิกในครอบครัวหลายคน ควรจะเลือกแบบเครื่องซักผ้าฝาบนจะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่า แต่หากใครต้องการเครื่องซักผ้าแบบดีไซต์เก๋ ๆ มีระบบการใช้งานเหมาะกับลักษณะงาน และสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ในขณะซัก การเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า จะช่วยถนอมผ่าและทำความสะอาดได้ดีกว่า

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกควรเลือกจากการใช้งานจะดีที่สุด และเมื่อเลือกรูปแบบการใช้งานได้แล้ว เรามาดูกันว่าจะใช้เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด

4. เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี มีวิธีการเคล็ดลับการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุด

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุด
เครื่องซักผ้าฝาหน้ายี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับการใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุด

ในปัจจุบันมีเครื่องซักแบบผ้าฝาหน้า หลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เลือกใช้งาน แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีราคาและระบบการใช้งานแตกต่างกันออกไปซึ่งจะมีรุ่นและยี่ห้อไหนบ้างเหมาะกับการใช้งานมาดูกัน

4.1 ELECTROLUX EWF9024CDWB 9 กก.

สำหรับ ELECTROLUX เป็นเทคโนโลยีอินเวอร์เตอร์ใหม่ ที่ช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยประสิทธิภาพในการซักเป็นอย่างมาก สามารถปรับระยะเวลาการซักได้ตามความสกปรกของเสื้อผ้า พร้อมยังช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% มีโปรแกรมในการเลือกซักมากถึง 15 โปรแกรม ช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ 100% พร้อมลดความเสียหายจากการซักได้เป็นอย่างดี ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณไม่เสียทรง แห้งเร็วพร้อมใช้งาน

4.2 LG FV1412S4W 12 กก. 1400 RPM

LG FV1412S4W เป็นเครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติที่สามารถตอบโจทย์แม่บ้านได้เป็นอย่างดี ระบบการซักจะมีระบบ AI DDTM เป็นระบบถนอมเนื้อผ้าอัจฉริยะ ซึ่งเครื่องจะทำการเลือกรูปแบบการหมุนของถังซักให้เหมาะสมกับการซักในแต่ละครั้ง มีการหมุนเคลื่อนที่ 6 ทิศทาง สะอาดเหมือนซักด้วยมือ สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในผ้าได้ถึง 99.9% ไม่ว่าจะไรฝุ่น ขนาดเล็กในใยผ้า ก็สามารถกำจัดออกได้อย่างง่ายดาย รูปแบบการใช้งานง่าย ประหยัดพลังงาน แรงสั่นสะเทือนน้อย เสียงเงียบ ทนทาน

4.3 SAMSUNG WW12TP44DSX/ST 12 กก.

เครื่องซักผ้า SAMSUNG เครื่องซักผ้าที่จะช่วยยกระดับการซักผ้าให้สะอาดหมดจดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะคราบสกปรกฝังลึกหรือไรฝุ่นขนาดเล็กที่ฝังตัวอยู่ในใยผ้า ก็สามารถทำความสะอาดเข้าถึงได้ทุกอณู พร้อมช่วยกำจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.99% ล้างทำความสะอาดได้หมดจด ลดการเกิดคราบหลังจากล้างทำความสะอาด ปั่นแห้งเร็วไม่มียับ ใช้งานเงียบ มีความปลอดภัยสูง มีระบบล็อกป้องกันเด็กเล่นเครื่องซักผ้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งาน

ในการเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้า เพื่อใช้งาน สิ่งแรกที่คุณจะต้องคำนึกก็คือรูปแบบการใช้งานซึ่งหากคุณมีสมาชิกในครอบครัวไม่เยอะ มีพื้นที่ไม่ได้จำกัดมาก การเลือกแบบฝาหน้าถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังมีระบบการฆ่าเชื้อแบบน้ำร้อนน้ำเย็นถนอมใยผ้า กำจัดแบคทีเรียและสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ราคาจะค่อนข้างสูงกว่าเครื่องซักผ้าเครื่องซักผ้าฝาบนหรือแบบกึ่งอัตโนมัติ แต่หากพูดถึงคุณสมบัติการใช้งานบอกเลยว่าฝาหน้าชนะเลิศ

บทความแนะนำ

ข้อควรรู้! อยากทำธุรกิจร้านสะดวกซัก ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ