12 ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ควรรู้มีอะไรบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ

12 ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ควรรู้มีอะไรบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ
12 ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ควรรู้มีอะไรบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ
12 ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ควรรู้มีอะไรบ้าง? เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาต่างๆ hide

1. ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ EP. 1

เปิดร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญต้องรู้อะไรบ้าง?
เปิดร้านเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญต้องรู้อะไรบ้าง?
 1. เปิดในซอยเปลี่ยวเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญข้อแรกเลย เพราะการเปิดในซอยเปลี่ยวจะทำให้คุณไม่ได้ลูกค้า นอกจากจะไม่ได้ลูกค้าแล้ว ยังอาจจะทำให้คุณโดนจี้อีกด้วย ส่วนถ้าคุณจะตั้งเครื่องซักผ้าไว้เฉยๆ โดยที่ไม่ได้เปิดร้าน ก็อาจจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณถูกขโมยไปได้ ซึ่งก็เป็นอันตรายเหมือนกัน
 2. เปิดในซอยที่รถเข้าไม่ได้ หรือเปิดในซอยที่รถเข้ายาก ก็อาจจะทำให้ลูกค้าของคุณน้อยลง แต่ถ้าซอยนั้นมีหอพัก หรือมีผู้คนอาศัยอยู่จำนวนมากก็สามารถเปิดได้ ซึ่งการเปิดในซอยที่รถเข้าไม่ได้บวกกับเปลี่ยวด้วย อาจจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณถูกโจรกรรมได้ จึงเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่สำคัญเลยในปัจจุบัน
 3. ให้เครดิตลูกค้าถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะอาจจะทำให้ร้านของคุณโดนโกงได้ นอกจากนั้นยังทำให้คุณอาจจะมีปัญหาในเรื่องการหมุนเวียนเงินได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำ ส่วนข้อควรระวังในการใช้เครื่องซักผ้าก็ต้องมีการติดป้ายบอกลูกค้าให้เรียบร้อยด้วย เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต
ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ มีอะไรบ้าง?
ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมีอะไรบ้าง?
 1. ใช้ไฟเกินอัตราที่ขอกับการไฟฟ้าถือเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเลย เพราะจะทำให้เครื่องซักผ้าเกิดการขัดข้องเนื่องจากปริมาณไฟไม่พอ หรืออาจจะทำให้เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรได้ นอกจากนั้นยังอาจจะทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ได้ด้วย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างมากนั้นเอง
 2. การจัดโปรโมชั่นบ่อยเกินไป เป็นอีกข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่สำคัญ เพราะการจัดโปรโมชั่นที่บ่อยเกินไป อาจจะทำให้ร้านของคุณได้กำไรน้อยเกินไป จนไม่พอใช้ได้ และจะเกิดปัญหาในการทำธุรกิจในอนาคต เพราะลูกค้าของคุณอาจจะรอแต่โปรโมชั่น ทำให้ร้านของคุณขาดทุนได้เลยในอนาคต
 3. ตัดราคาคู่แข่งทำให้ร้านของคุณขาดทุนได้ง่ายมาก เพราะถ้าคุณตัดราคาคู่แข่งก็จะทำให้คู่แข่งลดราคาแข่งกับคุณ ทำให้คุณต้องลดราคาลงอีกและก็จะทำให้คุณต้องขาดทุนในที่สุด ส่วนข้อควรระวังในการใช้เครื่องซักผ้าก็มีหลายข้อ เช่น อย่าใส่เยอะจนเกินปริมาณ เพราะจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณพังได้นั้นเอง

2. ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ EP. 2

ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ไม่ควรลืมมีอะไรบ้าง?
ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ไม่ควรลืมมีอะไรบ้าง?
 1. ไม่จ่ายค่าไฟถือเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ห้ามเป็นอันขาด เพราะถ้าคุณลืมจ่ายค่าไฟจะทำให้คุณต้องเดือดร้อนอย่างแน่นอน เพราะร้านของคุณจะไม่มีไฟใช้ และทำให้ร้านของคุณไม่สามารถเปิดบริการได้ ยิ่งไปกว่านั้นถ้าการไฟฟ้ามาตัดไฟ คุณจะต้องยุ่งยากทำเรื่องขอไฟใหม่ และต้องใช้เวลารออีกหลายวันด้วย
 2. ไม่จ่ายค่าน้ำถือว่าเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณไม่สามารถทำงานได้ นอกจากนั้นยังทำให้เครื่องซักผ้าของคุณพังอย่างแน่นอนด้วย เพราะถ้าเปิดเครื่องซักผ้าโดยที่ไม่มีน้ำ จะทำให้ระบบของเครื่องซักผ้าได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน และจะส่งผลเสียในระยะยา
 3. ไม่มีผงซักฟอกขายถือเป็นข้อควรระวังในการใช้เครื่องซักผ้าเลย เพราะอาจจะทำให้ลูกค้าของคุณใส่อย่างอื่นไปแทนผงซักฟอก และอาจจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณเกิดปัญหาได้ ดังนั้นทางที่ดีควรจะมีผงซักฟอกไว้ขายให้กับลูกค้าด้วย
แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ว๊อซดี มีช่างซ่อมบำรุงมาบริการสม่ำเสมอ
แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ว๊อซดี มีช่างซ่อมบำรุงมาบริการสม่ำเสมอ
 1. ไม่มีการซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอถือเป็นข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญเลย เพราะจะทำให้เครื่องซักผ้าของคุณพังและเกิดความเสียหายได้อย่างแน่นอน ทำให้คุณควรที่จะมีการซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เครื่องซักผ้าของคุณสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี
 2. ไม่มีการอบรมพนักงานถือข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญที่ต้องรู้เลย เพราะการที่คุณไม่มีการจัดอบรมพนักงาน อาจจะทำให้ลูกค้าได้รับการบริการจากพนักงานแต่ละคนแตกต่างกันได้ และอาจจะทำให้ลูกค้าเลือกเข้ามาใช้บริการเฉพาะเวลาที่มีพนักงานที่ลูกค้าประทับใจอยู่ทำหน้าที่ ทำให้ร้านของคุณเสียผลประโยชน์ได้
 3. ใช้เครื่องซักผ้าเก่า อาจจะทำให้ร้านของคุณไม่เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เพราะว่ามันเก่า และไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้เครื่องซักผ้าของคุณใช้งานได้ไม่ปกติ นอกจากนั้นยังเป็นเครื่องซักผ้าที่กินไฟอีกด้วย เรียกว่าเป็นระบบที่ไม่เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันไปแล้วนั้นเอง

3. สรุปข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ

ข้อห้ามเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ มีมากมายหลายอย่าง ซึ่งแต่ละอย่างล้วนเป็นเรื่องปกติของการเป็นธุรกิจบริการ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกท่านสามารถทำตามได้ง่ายมาก เพราะแค่ทำตามก็จะทำให้กิจการของคุณเจริญรุ่งเรือง และทำให้เปิดร้านซักผ้า หรือหาเงินกับการตั้งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญได้ในระยะยาวเลยด้วย

ซึ่งหากท่านใดสนใจจะเปิดร้านซักผ้า สามารถติดต่อสอบถามมาที่บริษัท เออเบิ้นเวย์ จำกัดทาง line : @washdi ได้เลย เพราะเรามีความเชี่ยวชาญในด้านเปิดร้านซักผ้าเป็นอย่างมาก ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดีนั้นเอง

บทความแนะนำ

ข้อควรรู้! อยากทำธุรกิจร้านสะดวกซัก ข้อดี ข้อเสีย ร้านสะดวกซัก มีอะไรบ้าง? มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ