เครื่องซักผ้า 1 ถัง VS เครื่องซักผ้า 2 ถัง แบบไหนดีกว่ากัน?

เครื่องซักผ้า 1 ถัง VS เครื่องซักผ้า 2 ถัง แบบไหนดีกว่ากัน?
เครื่องซักผ้า 1 ถัง VS เครื่องซักผ้า 2 ถัง แบบไหนดีกว่ากัน?

1. ข้อดีของเครื่องซักผ้า 1 ถัง

เครื่องซักผ้า 1 ถัง VS เครื่องซักผ้า 2 ถัง ต่างกันอย่างไร?
เครื่องซักผ้า 1 ถัง VS เครื่องซักผ้า 2 ถัง ต่างกันอย่างไร?

ไม่ต้องดูแลเรื่องการซักผ้าตลอดเวลา เพราะ เครื่องซักผ้า 1 ถัง มันซักแบบอัตโนมัติอยู่แล้ว ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นความเรียบง่ายเป็นอย่างมาก เพราะเพียงแค่คุณใส่ผงซักผง และใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม เปิดน้ำ เปิดเครื่องซักผ้าเพื่อให้เครื่องซักผ้าเริ่มทำงาน เพียงเท่านั้นเครื่องซักผ้าก็จะทำงานให้คุณแบบที่คุณไม่ต้องทำอะไรแล้ว แค่รอเอาไปตาก

ไม่ต้องมาแยกผ้าออกมาปั่นแห้ง ทำให้สามารถใช้งานง่ายและสะดวกรวดเร็วมาก เพราะคุณไม่ต้องมานั่งแยกผ้าเลย ทำให้คุณสามารถใช้งานได้แบบไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่คุณอยู่เฉยๆ เครื่องซักผ้าก็สามารถดำเนินการซักให้คุณได้เลย ถือเป็นข้อดีของเครื่องซักผ้า 1 ถังเลยก็ว่าได้

ไม่ต้องนั่งเติมน้ำเอง ถือเป็นข้อดีของแบบถังเดียวเลย ซึ่งถ้าเป็นเครื่องซักผ้า 2 ถังอาจจะต้องมีการเติมน้ำเอง ทำให้คุณเกิดความไม่สะดวกสบายในการใช้งาน

เครื่องซักผ้า 2 ถังคนนิยมใช้งานหรือไม่
เครื่องซักผ้า 2 ถังคนนิยมใช้งานหรือไม่

ขอบคุณรูปภาพจาก powerbuy

ฟังก์ชันในการทำงานมากกว่าแบบ 2 ถัง ทำให้เครื่องซักผ้า 1 ถัง ราคาสูงกว่า เพราะมันมีฟังก์ชันการทำงานที่มากกว่าแบบสองถัง และใช้งานได้สะดวกสบายกว่านั้นเอง

เหมาะกับคนไม่เวลาดู เพราะแบบถังเดียวมันสามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นแบบฝาบนหรือแบบเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็ใช้งานสะดวก

ซักผ้าได้ตรงตามมาตรฐาน ถือเป็นข้อดีของเครื่องซักผ้า 1 ถังเลย เพราะมันจะมีมาตรฐานการซักของมัน ทำให้มันซักได้แบบมีมาตรฐาน เพราะเราไม่สามารถไปกำหนดเวลาอะไรได้มากมาย ส่วนมากแล้ว เครื่องซักผ้าจะเป็นผู้กำหนดเวลาให้เราเอง ก่อนการซื้อควรศึกษาว่าเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีด้วย เพื่อให้ได้เครื่องซักผ้าที่ดีไปใช้งาน

ไม่ต้องมาระบายน้ำออกจากเครื่องเอง ถือเป็นข้อดีของแบบถังเดียว ซึ่งจะแตกต่างกับเครื่องซักผ้า 2 ถังมาก เพราะแบบสองถังคุณอาจจะต้องมาระบายน้ำออกจากเครื่องซักผ้าเอง ซึ่งจะทำให้คุณเกิดความยุ่งยากในการซักผ้า และทำให้คุณต้องใช้เวลานานขึ้นในการซักผ้าอย่างแน่นอน

2. ข้อเสียของเครื่องซักผ้า 1 ถัง

เครื่องซักผ้า 1 ถังเหมาะใช้งานแบบไหนดี

ติดตั้งและเคลื่อนย้ายยากกว่าถือเป็นข้อเสียของเครื่องซักผ้า 1 ถังเลย แต่ถ้าแบบสองถังจะสามารถใช้งานได้ง่ายกว่า และสะดวกสบายกว่า ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าแบบถังเดียว ซึ่งแบบสองถังติดตั้งง่ายมาก และยังสามารถย้ายไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วย ทำให้คุณสะดวกในการเคลื่อนย้าย

ราคาแพงกว่าแบบสองถัง เพราะเครื่องซักผ้า 1 ถัง ราคาจะสูงกว่าแบบสองถังพอสมควร ทำให้เป็นข้อเสียที่สำคัญของแบบหนึ่งถัง ส่วนเรื่องเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดีสามารถไปเลือกซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านคุณ เพราะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบาย และได้รับบริการหลังการขายที่ดี

ใช้เวลาซักนานกว่าแบบสองถัง เพราะเครื่องซักผ้า 2 ถังสามารถเลือกเวลาในการซักได้ ทำให้คุณสามารถซักผ้าได้อย่างสะดวกสบาย เพราะคุณสามารถกำหนดเวลาเองได้

เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี ราคาถูกน่าใช้งาน
เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี ราคาถูกน่าใช้งาน

ไม่สามารถเติมน้ำเองได้ ต้องต่อสายอย่างเดียว ต่างจากแบบสองถังที่สามารถเลือกได้ว่าจะเติมน้ำเอง หรือจะต่อสายยางเข้ามาที่ตัวเครื่อง นอกจากนั้นเครื่องซักผ้า 1 ถัง ราคาก็สูงกว่าแบบสองถังด้ว

แยกซักไม่ได้ถือเป็นข้อเสียของแบบถังเดียวเลย ไม่ว่าจะแบบฝาบนหรือแบบเครื่องซักผ้าฝาหน้าก็ไม่สามารถแยกซักได้ ทำให้คุณต้องมารีดผ้าทั้งเครื่อง และต้องมากังวลกับปัญหาสีตกด้วย

ไม่สามารถเลือกได้ว่าตัวไหนจะปั่นแห้ง ตัวไหนจะปั่นแบบปกติ ถือเป็นข้อเสียของเครื่องซักผ้า 1 ถังเลย ทำให้คุณอาจจะต้องเจอกับเสื้อผ้าที่ยับเป็นอย่างมาก ทำให้คุณต้องลำบากในการรีด แต่ถ้าแบบสองถังจะทำให้คุณสามารถแยกออกมาได้ ทำให้เสื้อผ้าของคุณไม่ยับและไม่เสียหายจนเกินไปอีกด้วย ถือเป็นข้อดีที่สำคัญเลยทีเดียว

3. สรุปเครื่องซักผ้า 1 ถังกับ 2 ถังอันไหนดีกว่ากัน

การใช้งานเครื่องซักผ้า 1 ถัง กับแบบสองถัง ก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นกับผู้บริโภคจะเลือกใช้งานให้เหมาะกับการใช้งานของตน ซึ่งจะทำให้คุณได้เครื่องซักผ้าที่ถูกใจอย่างแน่นอน ถ้าคุณเลือกใช้งานให้เหมาะกับตัวคุณเอง จะทำให้คุณสะดวกสบายขึ้น และสามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้ในระยะยาว

สำหรับท่านใดที่ต้องการลงทุนเปิดร้านซักผ้าแบบหยอดเหรียญสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ Line : @washdi หรือสอบถามเข้ามาทาง Facebook : washdi.th ได้เลย เพราะเรามีประสบการณ์ในการเปิดร้านซักผ้า และพร้อมให้คำปรึกษาเพื่อให้คุณมีกิจการอิสระที่มั่นคงเป็นของตัวเองนั้นเอง

บทความแนะนำ

รวม 10 วิธีซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า ให้สะอาดแบบละเอียดและหอม ไร้คราบตกค้าง บทความนี้มีคำตอบ