แฟรนไชส์ร้านซักผ้า VS แบบไม่ใช่แฟรนไชส์ มีข้อแตกต่างอะไรบ้าง?

แฟรนไชส์ร้านซักผ้า VS แบบไม่ใช่แฟรนไชส์ มีข้อแตกต่างอะไรบ้าง?
แฟรนไชส์ร้านซักผ้า VS แบบไม่ใช่แฟรนไชส์ มีข้อแตกต่างอะไรบ้าง?

1. ร้านซักผ้าแบบ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า

ร้านซักผ้าแบบ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า washdi
ร้านซักผ้าแบบแฟรนไชส์ร้านซักผ้า washdi

ความน่าเชื่อถือ เป็นสิ่งที่ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า มีมากกว่าแน่นอน เพราะผู้บริโภคเคยเห็นร้านแบบนี้ในที่ต่างๆ ทำให้เขามีความเคยชิน และมีความไว้วางใจที่จะเข้าไปใช้บริการร้านนั้น ทำให้คุณสามารถได้ลูกค้าเร็วกว่าแน่นอน ถ้าคุณใช้งานแฟรนไชส์ เพราะเป็นอะไรที่ลูกค้าให้ความเชื่อถือและไว้วางใจนั้นเอง

การดึงดูดลูกค้า ร้านค้าที่เป็นแฟรนไชส์จะสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีกว่า และสามารถดึงดูดลูกค้าได้มากกว่าด้วย เพราะลูกค้ามีความไว้วางใจในแบรนด์ของคุณ ทำให้ลูกค้าเลือกที่จะใช้บริการแบรนด์ของคุณนั้นเอง ทำให้แฟรนไชส์ร้านซักผ้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว และทำให้ดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาว 

เทคนิคการบริหารร้าน สามารถเรียนรู้จากแฟรนไชส์ที่คุณซื้อได้เลย ทำให้คุณทราบเทคนิคต่างๆ ในการบริหารจัดร้านอย่างรวดเร็ว และสามารถทราบได้อย่างแน่นอนว่าแฟรนไชส์ เครื่องซักผ้า ลงทุนเท่าไหร่ และยังสามารถตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เพราะมีเทคนิคการบริหารขั้นเทพจากแฟรนไชส์นั้นเอง

เทคนิคการบริการลูกค้า เป็นสิ่งที่คุณจะได้รับการอบรมจากแฟรนไชส์ของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งคุณต้องศึกษาให้ดีว่าแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เพื่อให้คุณได้แฟรนไชส์ที่ดี และประสบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ

แฟรนไชส์ร้านซักผ้าให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?
แฟรนไชส์ร้านซักผ้าให้ประโยชน์อย่างไรบ้าง?

ต้นทุนคุณจะมีที่ปรึกษาเรื่องต้นทุนที่ดี เพราะคุณจะมีแฟรนไชส์ของคุณคอยให้คำปรึกษาคุณ ทำให้แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญสามารถบริหารเรื่องต้นทุนได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการบริหารต้นทุนได้อย่างแน่นอน

การตกแต่งร้าน กรณีที่คุณซื้อแฟรนไชส์ร้านซักผ้า จะทำให้คุณสะดวกสบายในการตกแต่งร้าน เพราะทางแฟรนไชส์จะเข้ามาดำเนินการตกแต่งร้านให้คุณอย่างแน่นอน ทำให้คุณไม่ต้องตกแต่งร้านเอง และไม่ต้องหาผู้รับเหมาเอง ทำให้คุณมีความสะดวกสบายในขั้นตอนนี้นั้นเอง และได้ร้านที่สวยด้วย

การมีที่ปรึกษาในระยะยาว ทำให้คุณทราบได้อย่างแน่นอนว่าแฟรนไชส์ เครื่องซักผ้า ลงทุนเท่าไหร่ จึงทำให้คุณสามารถคำนวณต้นทุนก่อนได้ และสามารถบริหารจัดการในเรื่องเงินได้อย่างสะดวกและรอบคอบ และทำให้มีความสะดวกในการดำเนินการในเรื่องอื่นๆด้วย และทำให้คุณประสบความสำเร็จได้

2. ร้านซักผ้าแบบไม่ใช่แฟรนไชส์ร้านซักผ้า

แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี? ราคาไม่แพง ลงทุนง่าย
แฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี? ราคาไม่แพง ลงทุนง่าย

ความน่าเชื่อถือ สำหรับร้านที่ไม่ใช่แฟรนไชส์ร้านซักผ้าก็อาจจะต้องใช้ระยะเวลา และใช้ความใกล้ชิดกับคนในท้องที่ในการสร้างความน่าเชื่อถือเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลานาน และอาจจะต้องใช้ต้นทุนหมุนเวียนในช่วงแรกที่เปิดร้านใหม่ๆ ค่อนข้างสูง จึงต้องคิดและคำนวณเรื่องเงินให้ดีๆ ด้วย

การดึงดูดลูกค้า ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากอยู่เหมือนกันสำหรับร้านซักผ้าที่ไม่ใช่แบบแฟรนไชส์ เพราะลูกค้าเขาจะทราบดีอยู่แล้วว่าแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี แต่จะไม่ทราบว่าร้านของคุณดีหรือไม่ เพราะร้านซักผ้าของคุณไม่ใช่ร้านซักผ้าที่เป็นแฟรนไชส์ซักผ้า ทำให้ดึงดูดลูกค้าได้ยากนั้นเอง

เทคนิคการบริหารร้านเป็นสิ่งที่คุณจะต้องศึกษาเอง และต้องศึกษาสรุปให้รอบคอบด้วยว่าแฟรนไชส์ เครื่องซักผ้า ลงทุนเท่าไหร่ เพื่อจะได้ทราบในเรื่องของจุดคุ้มทุน และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งต้องเรียนรู้เอง และต้องอาศัยประสบการณ์ เพื่อให้คุณสามารถนำพาธุรกิจของคุณให้ไปรอดในระยะยาวนั้นเอง

ร้านซักผ้าแบบไม่ใช่ แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ดีไหม?
ร้านซักผ้าแบบไม่ใช่แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ดีไหม?

เทคนิคการบริการลูกค้า เป็นสิ่งที่คุณต้องดำเนินการศึกษาด้วยตนเอง โดยคุณสามารถไปลอกมาจากร้านซักผ้าอื่นๆ ได้ เช่นไปแอบดูว่าแฟรนไชส์เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี แล้วสรุปมาว่าเขาบริการยังไง เมื่อสรุปเสร็จก็บริการเหมือนเขานั้นเอง

ต้นทุนสำหรับร้านซักผ้าที่ไม่ใช่แฟรนไชส์ต้องมองเรื่องการบริหารต้นทุนให้ดี เพื่อให้สามารถดำเนินธุรกิจได้ในระยะยาว แต่แฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญจะมีที่ปรึกษาในเรื่องต้นทุนให้อยู่แล้ว ทำให้ร้านซักผ้าที่แบบไม่ใช่แฟรนไชส์ต้องศึกษาและเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ ด้วยตัวเอง

การตกแต่งร้านสำหรับร้านซักผ้าที่ไม่ใช่แฟรนไชส์ร้านซักผ้า ก็ต้องดำเนินการเรื่องการตกแต่งร้านเอง ซึ่งจะต้องใช้ต้นทุนที่สูงอยู่เหมือนกัน และต้องดำเนินการจัดจ้างผู้รับเหมาเองด้วย และต้องเข้ามาควบคุมการตกแต่งด้วย ซึ่งเป็นช่วงที่คุณจะต้องปวดหัวกับเรื่องฝุ่น กลิ่นสี และอาจจะต้องปวดหัวกับผู้รับเหมาด้วย

การมีที่ปรึกษาในระยะยาว สำหรับร้านซักผ้าที่ไม่ใช่แฟรนไชส์คงจะไม่มีที่ปรึกษาในระยะยาวได้ง่ายๆ เพราะต้องแสวงหาที่ปรึกษาเอง ต่างจากแฟรนไชส์ร้านซักผ้าหยอดเหรียญที่พอจะมีทางแฟรนไชส์เป็นที่ปรึกษาระยะยาวให้อยู่แล้ว ทำให้ร้านซักผ้าที่ไม่ใช่แฟรนไชส์มีโอกาสปิดตัวสูงกว่านั้นเอง

3. สรุปแฟรนไชส์ร้านซักผ้า

การเป็นร้านซักผ้าที่เป็นแฟรนไชส์ร้านซักผ้า คือ ความสะดวกสบายในการดำเนินธุรกิจซักผ้าในปัจจุบัน ทำให้คุณสามารถดำเนินธุรกิจไปได้อย่างราบรื่นและประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วแน่นอน แต่ถ้าคุณจะเปิดร้านซักผ้า แบบที่ไม่ใช่แฟรนไชส์คุณอาจจะต้องมีความอดทนในการต่อสู้เป็นอย่างมาก

ซึ่งหากท่านใดสนใจจะเปิดร้านซักผ้า สามารถติดต่อสอบถามมาที่บริษัท เออเบิ้นเวย์ จำกัดทาง line : @trendywash ได้เลย เพราะเรามีความเชี่ยวชาญในด้านเปิดร้านซักผ้าเป็นอย่างมาก ส่วนท่านใดที่มีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ เรายินดีให้คำตอบกับทุกคำถามเพื่อให้ท่านได้คำตอบที่ดีนั้นเอง

บทความแนะนำ

เปิดร้านซักผ้าหยอดเหรียญ มีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่ควรรู้ ป้องกันงบบานปลาย! บทความนี้มีคำตอบ